Home / Tin tức / Android N sẽ khó để tìm ra cách đặt tên, Google cần sự giúp đỡ của cộng đồng ?

– Video hot: Sự trỗi dậy của Windows 10 trên thiết bị cũ; Android N đã có cập nhật; OPPO R9 và R9+

Ngày hôm qua (18/5), hội nghị lập trình viên Google I/O 2016 đã diễn ra. Cũng trong buổi sự kiện đầy quan trọng này, Google đã thú nhận rằng họ đang rất khó để tìm ra cách đặt tên cho phiên bản Android N tiếp theo.

phien ban Android N1 sap ra mat

Android N sắp ra mắt

Những đồn đoán xung quanh việc đặt tên Phiên bản Android N

Như điều thường lệ, các phiên bản Android mới ra mắt sẽ được Google đặt tên theo thứ tự bảng chữ cái trùng với chữ cái đầu của tên một món ăn tráng miệng. Giống như trước đó phiên bản Android 5.0 đã được đặt tên là “Lollipop”, tên của một loại kẹo mút có nhiều màu sắc hay Android 6.0 “Marshmallow” chính là tên của một loại kẹo dẻo.

Và năm nay, phiên bản Android 7.0 sẽ được đặt tên là Android N, tuy nhiên tên của món ăn bắt đầu bằng chữ N vẫn chưa được Google tìm ra. Theo dự kiến, phiên bản này sẽ được phát hành chính thức vào mùa hè hoặc mùa thu năm nay, hiện tại đã có các bản Android N cho các lập trình viên sử dụng, tuy nhiên nó vẫn còn một số lỗi và chưa hoàn chỉnh so với bản chính thức sau khi đã được sửa lỗi.

Android N se duoc phat hay vao mua he

Phiên bản Android N được đặt tên theo món ăn tráng miệng

Việc đặt tên cho hệ điều hành mới này sẽ rất khó khăn khi theo tìm kiếm, các món ăn tráng miệng bắt đầu bằng chữ “N” khá ít và hơn thế nữa, sau khi phát hành thì phiên bản Android này sẽ được tạo thành một bức tượng dựng lên trên bãi cỏ của Google.

Trong buổi sự kiện ngày hôm qua, Google cũng đã bày tỏ quan điểm của mình trước vấn đề đặt tên cho Android N. Theo đó, hãng sẽ nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng là các người dùng để nghĩ ra cái tên thích hợp nhất sau đó gửi kết quả về cho Google. Đây hoàn toàn không phải là một cuộc thi hay một cuộc thăm dò ý kiến như thường lệ Google vẫn thường làm.

Có thể bạn quan tâm Samsung S6 Edge Mỹ Cũ giá rẻ phiên bản rất có thể được cài đặt Android N với mức giá hấp dẫn.

Đã có khá nhiều ý tưởng cho tên của phiên bản Android mới

co 1 vai cai ten cho phien ban Android N

Xuất hiện những đề xuất cho tên của phiên bản Android N

Hiện tại đã có một số cái tên được đề xuất cho phiên bản Android N như “Nougat” – một loại kẹo làm từ đường, mật, lạc và socola hay“Nutella” là tên của một món bơ lạc được nhiều người yêu thích trên thế giới.

Vẫn chưa rõ Android N năm nay sẽ được đặt tên là gì, song có thể thấy Google đang gặp bài toán khó trong việc lấy ý tưởng đặt tên. Khác với đối thủ đến từ Apple khi các phiên bản IOS ra mắt chỉ đơn thuần là các con số như IOS 8, IOS 9…

Bài viết điện thoại Samsung Galaxy Note 5 Gold mới thu hút người dùng bởi thiết kế vô cùng ấn tượng.

Thông tin Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *