Home / Tin tức / Bphone 2 sẽ được trang bị công nghệ bảo mật vân tay 3D đầu tiên trên thế giới: Thật không thể tin nổi !

Sau một thời gian dài “im ắng” cho sự xuất hiện thế hệ Smartphone thứ hai của Bkav thì mới đây, hãng điện thoại “Made in VietNam” đã tiết lộ Bphone 2 sẽ được trang bị cảm biến vân tay 3D đầu tiên trên thế giới.

  • Video hot: MaxDaily 10/5: iPhone sắp được sinh ra tại Ấn Độ, Bphone 2 chưa ra đã “nổ”

Phiên bản điện thoại Bphone 2 sắp ra mắt người dùng di động

Với việc ra mắt chiếc Bphone hồi tháng 5 năm ngoái, Bkav hầu như đã thất bại khi sản phẩm của họ không đủ thuyết phục lòng tin của người dùng công nghệ, bỡi lẽ nguyên nhân đến từ chất lượng cũng như giá bán chưa thực sự ăn khớp với nhau.

phien ban dien thoai Bphone 2

Mẫu concept Bphone 2 xuất hiện trước đó

Và cũng tưởng chừng như tập đoàn công nghệ lớn mạnh Bkav đã từ bỏ ý định sản xuất điện thoại thông minh vì những gì đã vấp phải ở “đứa con đầu lòng” nhưng thông tin vừa được tiết lộ ngày hôm nay (10/5) cho thấy, Bkav đang rục rịch chuẩn bị tung ra chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ bảo mật vân tay 3D.

Theo đó, phía nội bộ của Bkav đã cho rằng sự chậm trễ trong lịch trình ra mắt so với cùng kỳ năm ngoái là do hãng đang tập trung cho công đoạn tích hợp cảm biến vân tay 3D cho máy, điều này sẽ tạo nên tên tuổi của Bphone khi hiện nay chưa nhà sản xuất nào liều lĩnh đưa công nghệ này lên thiết bị Smartphone của họ.

Vậy công nghệ cảm biến vân tay 3D là gì  ?

Công nghệ cảm biến vân tay 3D sẽ giúp máy nhận diện vân tay của người dùng thông qua lớp kính ngay trên màn hình, tức nghĩa là sẽ không cần đến một phím cứng vật lý nào để tích hợp đầu đọc giống như phím Home của Galaxy Note 5, iPhone 6s… hay cảm biến riêng biệt trên lưng máy của LG G5, Xiaomi Redmi Note 3…

Nguồn tin đã cho biết việc mang công nghệ này lên Bphone tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn, chính vì điều này đã khiến Bphone 2 hiện nay vẫn chưa xuất hiện.

Việc trang bị vân tay 3D sẽ khiến thiết bị trở nên dễ dàng hơn trong khả năng chống nước, chống bụi vì thông thường cảm biến vân tay sẽ là vị trí dễ bị hư hỏng nhất nếu gặp nước. Giải pháp này cũng giúp máy có độ bảo mật cao hơn khi tránh được vấn đề sử dụng vân tay giải.

nhung cai tien dang ke tren Bphone 2

Bản concept Bphone 2

Xem thêm Samsung S6 Quốc tế cũ giá rẻ sản phẩm với cấu hình ổn được nhiều người tin dùng.

Trước đó, Qualcomm cũng đã phô diễn khả năng của con chip Snapdragon 820 trong đó hãng này có nhắc đến công nghệ Sense ID giúp nhận diện vân tay xuyên qua kính, nhựa hay thép, thậm chí là Sapphire. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất Smartphone, và cho đến nay vẫn chưa có hãng nào áp dụng công nghệ này trên Snapdragon 820 ngoại trừ tin đồn từ Bkav với Bphone 2.

Việc cho rằng Bphone 2 sẽ dùng chip cao cấp Snapdragon 820 phần nào có thể xác thực nguồn tin trên là chính xác. Cùng chờ xem sự xuất hiện của chiếc Bphone 2 do chính Việt Nam sản xuất để thấy được công nghệ cảm biến vân tay 3D này tuyệt đỉnh đến đâu.

Bài đọc thêm giới thiệu các dòng điện thoại Smartphone Sony với cấu hình và mức giá hấp dẫn thị trường.

Thông tin Admin