Home / Đánh giá / Lý do nên mua iPhone XS thay vì mua iPhone XS Max

iPhone XS giá tốt hơn iPhone XS Max, trong khi iP XS hầu như có các tính năng và đặc tính kỹ thuật giống với iP XS Max, từ camera trước và sau, đến với chip A12 Bionic và chất lượng màn hình. Vậy, nên chọn iP XS hay iP XS Max?

iphone-xs-tai-tphcm

iPhone XS giá thấp hơn iPhone XS Max

Giá cả có lẽ là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết quý khách, và iPhone XS đánh bại hoàn toàn iPhone XS Max về mặt này. iPhone XS tại Hà Nội, TPHCM hiện có giá khởi điểm 999 USD cho bản 64GB, và lên tới 1.349 USD cho bản 512GB.

Còn iPhone XS Max bắt đầu từ giá 1.099 USD cho bản 64GB và có thể lên đến với 1.499 USD cho bản 512GB.

Thực ra, theo nhu cầu sử dụng, dung lượng 512GB quả thật là một dung lượng quá lớn – theo phóng viên công nghệ của trang Business Insider, anh cài trên 200 ứng dụng, và hàng tấn tin nhắn, ảnh, nhưng cũng chỉ dùng hết 62 trong số 64GB dung lượngVì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 100 USD khi chọn iPhone XS thay vì mẫu XS Max. Với 100 USD này, bạn có thể mua thêm rất nhiều phụ kiện…

iPhone XS có chất lượng màn hình tương tự như iPhone XS Max

Cả iPhone XS và XS Max đều có màn hình OLED “Super Retina” giống iPhone X năm ngoái – mật độ điểm ảnh như vậy, cùng tỷ lệ tương phản, giống nhau về mọi thứ.

Sự khác biệt chỉ có giữa iP XS và XS Max là kích thước.

Đối với hầu hết quý khách, kích thước của iPhone XS sẽ dễ sử dụng hơn. IP XS Max có thể tuyệt vời cho những người có bàn tay lớn, hoặc những người không ngại sử dụng Smartphone bằng hai tay, vì đã có không ít  nhận xét lưu ý rằng việc sử dụng iP XS Max một tay không thuận lợi.

Mặt khác, iP XS cũng tốt hơn nhiều về mặt kích thước tổng thể và vẫn có màn hình rộng hơn so với hầu hết các iPhone trước đó, bao gồm cả iPhone 8 Plus năm ngoái.

iphone-xs-tai-ha-noi

iPhone XS nhẹ hơn so với điện thoại iPhone XS Max

Bạn có thể không nghĩ nhiều đến trọng lượng khi mua một chiếc điện thoại mới, thế nhưng nó vẫn thiết yếu. Bạn sẽ mang theo Smartphone cả ngày trong tay, để  trong túi xách, và bạn sẽ nâng vật này lên, giơ nó lên mặt vài chục lần một ngày. Trọng lượng là điều rất cần cân nhắc.

iP XS có trọng lượng 6,24 ounce, hoặc 177 gram.

iP XS Max có trọng lượng 7,34 ounce, hoặc 208 gram.

iPhone XS chống nước giống như iPhone XS Max

Đừng mua điện thoại lớn hơn vì bạn nghĩ rằng nó có khả năng chống nước hơn. Cả điện thoại iPhone XS và iP XS Max đều trang bị tính năng chống nước ngang nhau, có nghĩa là bạn có thể nhấn chìm điện thoại này xuống hai mét nước trong tối đa 30 phút và bạn không gặp sự cố gì.

iPhone XS và XS Max đều hỗ trợ tính năng “dual-SIM”

toàn bộ các iPhone mới, bao gồm cả iPhone XR, đều đi kèm tính năng dual-SIM mới của Apple, cho phép khách hàng giữ một thẻ nano-SIM vật lý trong Smartphone của họ, cũng như thẻ SIM điện tử hoặc “eSIM”.

Có hai thẻ SIM trong iPhone của bạn cho phép bạn có hai số Smartphone và kết nối với nhiều mạng di động, lý tưởng cho việc di chuyển hoặc những người không muốn bị ràng buộc với một mạng di động nào đó.

Thị trường Trung Quốc có các phiên bản iPhone riêng hỗ trợ hai thẻ SIM vật lý, thay vì kết hợp eSIM và nano-SIM như các quốc gia khác

iPhone XS có vi xử lý giống như iPhone XS Max

Đây là một vấn đề lớn. Mua Smartphone lớn hơn không có nghĩa là bạn sẽ có hiệu suất tốt hơn. Cả iPhone XS và XS Max đều được trang bị hệ điều hành A12 Bionic của Apple, bao gồm CPU 6 nhân, GPU 4 nhân và một động cơ thần kinh thế hệ tiếp theo dành riêng cho việc học máy.

Cả iPhone XS và XS Max đều sử dụng iOS mới nhất

Dù là iPhone nào, XS hay XS Max, bạn đều sẽ tiếp nhận được phiên bản iOS 12 của Apple, có App Store như nhau, và hưởng các bản cập nhật giống nhau, bản vá lỗi bảo mật giống nhau của Apple.

Nếu bạn đang muốn sở hữu iPhone XS thì hãy đến ngay Maxmobile trung tâm bán lẻ điện thoại số 1 trên thị trường, đặt biết có giá thành rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thông tin Admin