Home / Đời sống số / May mắn thoát chết nhờ iPhone 6 làm bia đỡ đạn: Khi Smartphone chuyển từ đồ dùng giải trí thành dụng cụ bảo vệ

Video liên quan: 5 điều Asus Zenfone 2 làm được còn iPhone 6 thì không

Tưởng chừng như iPhone 6 chỉ là một thiết bị giải trí hằng ngày nhưng nó lại còn có lợi hơn rất nhiều khi kiêm luôn cả chức năng làm bia đỡ đạn cho chủ nhân, đây là một câu chuyện có thật tại Thổ Nhĩ Kỳ khi một người đã may mắn thoát chết trong vụ khủng bố do được bảo vệ bởi chiếc iPhone 6 trong người.

may man thoat chet nho iPhone 6

Thoát chết nhờ iPhone 6 đầy bất ngờ

iPhone 6 là một mẫu điện thoại iPhone cao cấp của Apple hiện nay, thiết bị này có thiết kế đẹp, sang trọng cùng với đó là một bộ cấu hình cao, hiệu năng tốt. Chính vì những yếu tố đó mà người ta luôn xem đây là một món đồ trang sức bên mình mỗi khi ra ngoài, bởi ngoài chức năng để liên lạc, làm việc, thì iPhone 6 chính là một thiết bị hợp lý để bất cứ ai cũng có thể hoạt động giải trí ở trên đây.

Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố PKK, một người lính đến từ Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Mustafa Bozok, hiện đang 25 tuổi đã bị trúng viên đạn vào chân phải. May mắn thay, anh chàng này đang để một chiếc iPhone 6 ở trong túi quần bên phải, nhờ vậy mà máy đã làm bia đỡ đạn cho anh giúp anh may mắn thoát chết nhờ iPhone 6.

do dan thoat chet nho iPhone 6

Chiếc iPhone 6 của Mustafa Bozok sau khi bị viên đạn bắn vào

Phân tích kỹ hơn về vụ việc này, có thể thấy được vai trò to lớn của iPhone 6 khi nó đã giúp chủ nhân may mắn thoát chết nhờ iPhone 6. Để đỡ được viên đạn từ khẩu súng, phần lớn là do thiết bị này được làm từ chất liệu nhôm nguyên khối có độ bền cao, mặc dù có độ dày chỉ 6.9 mm nhưng do có lớp vỏ nhôm cộng với một lớp kính phía trước và bộ bo mạch bên trong nên viên đạn đã giảm đi rất nhiều lực trước khi đến chân của chủ nhân.

Từ câu chuyện này, một lần nữa chất lượng của chiếc iPhone 6 đã được khẳng định khi nó đã đỡ được viên đạn từ một tay súng khủng bố. Đây hẳn là thiết bị đáng để sở hữu ở thời điểm hiện tại khi mức giá đã trở nên hợp lý hơn rất nhiều cũng như chất lượng, ngoại hình thiết kế đã được khẳng định bấy lâu.

may man khi thoat chet boi IPhone 6

Một chiếc iPhone 5s cũng đã từng làm bia đỡ đạn cho một chủ nhân may mắn thoát chết trước đó

Quay lại với một số trường hợp may mắn được iPhone cứu sống. Một năm về trước, chiếc iPhone 5C để trong túi áo của Kennedy đã giúp cô may mắn thoát chết khỏi khẩu súng săn từ thanh niên 20 tuổi mang tên Ryan Duggan. Một vụ khác vào hồi tháng 9 năm 2015, một kẻ lạ mặt đã giật túi laptop của một sinh viên khi anh chàng đang từ trường về nhà. Sau đó, tên trộm đã bắn chàng sinh viên nhưng may mắn thay khi viên đạn chỉ trúng vào iPhone 5S trong túi quần, điều này đã giúp anh thoát chết, không bị trọng thương.

kết luận

Qua những vụ việc về iPhone cứu sống chủ nhân từ những viên đạn vô tình, Apple đã khẳng định được chất lượng gia công và chất liệu thiết kế của những thế hệ iPhone khi không chỉ chú trọng đến một vẻ bề ngoài sang trọng, tinh tế mà đằng sau đó là cả một quá trình hoàn thiện chất lượng tốt đến từng milimet.

Tin bài liên quan cùng chuyên mục Sony Xperia X Performance và “đồng bọn” đã chính thức có giá bán cụ thể: Khá cao so với mong đợi

Từ khóa tìm kiếm google

  • Thoát chết nhờ iPhone 6
  • Thoát chết nhờ iPhone 6
  • May mắn thoát chết nhờ iPhone 6

Thông tin Admin